“Số 1 về phụ tùng xe sang”
Đường dây nóng
0931 837 555- 0941 856 688
0
Tìm kiếm sản phẩm
Tìm kiếm
banner trai

Sản phẩm tiêu biểu

Xe Mercedes- những lỗi thường gặp và lưu ý

Xe Mercedes được biết đến là một dòng xe ô tô cao cấp của Đức. Việc sở hữu được một chiếc xe Mercedes sang trọng là điều mơ ước của hầu hết các chủ xe yêu thích ô tô. Tuy nhiên, khi vận hành, xe Mercedes cũng mắc phải nhiều lỗi đặc trưng và cơ bản khi sử dụng chúng không đúng cách. Sau đây, Luckyauto.vn sẽ chỉ ra những lỗi cơ bản thường gặp trên xe Mercedes mà các chủ xe cần phải lưu ý thật kỹ khi sử dụng cũng như khi đưa xe Mercedes của mình đi bảo dưỡng và sửa chữa tại các xưởng dịch vụ sửa chữa ô tô.

Một số quan niệm và ý hiểu "nhầm" dẫn đến việc làm hư hại xe Mercedes

Xăng cao cấp sẽ giúp xe mạnh hơn
Nhiều người cứ nghĩ dùng cái gì cao cấp, cái gì đắt tiền hơn thì chất lượng sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp xăng xe thì điều này chưa hoàn toàn đúng. Qúy vị nên sử dụng loại xăng phù hợp với xe ô tô của mình dựa vào hệ số nén của động cơ. 
Điều này rất quan trọng bởi nếu quý vị dùng xăng thông thường cho xe có hệ số nén cao hay xăng cao cấp cho hệ số nén thấp thì cũng đều không tốt cho xe ô tô và gây lãng phí.
Nên quý vị hãy sử dụng xăng thông thường cho xe có hệ số nén nhỏ hơn 8:1 và sử dụng xăng trung bình cho hệ số nén lớn hơn 8:1 và sử dụng xăng cao cấp cho xe có hệ số nén trên 9:1.

Xăng cao cấp sẽ giúp xe mạnh hơn
Thay dầu nhớt quá sớm
Các vấn đề liên quan đến dầu của xe ô tô rất quan trọng nên nhiều người cẩn thận nên thay dầu quá sớm so với lịch bảo dưỡng. Điều này tưởng là cẩn thận nhưng lại gây ra sự lãng phí và có thể gây hại cho xe ô tô thay vì cẩn thận và tốt cho xe.
Nên quý vị hãy theo dõi lịch bảo dưỡng dầu xe của xe mình và thay đúng định kỳ là một điều rất tốt và đảm bảo cho xe rồi. Thông thường sau khi xe đi được 12.000 km thì sẽ thay dầu nhớt.
Về số N khi dừng đèn đỏ
Về số N khi dừng đèn đỏ (đối với số AT) tưởng chừng là điều bình thường. Nhưng thực tế việc làm này làm cho hộp số và hệ số truyền động bị hao mòn khi chuyển số N sang số D khi đạp ga mỗi khi đèn xanh. 
Qúy vị có thể để số D cũng sẽ không hao mòn hộp số hay hao xăng nhiều.

Về số N khi dừng đèn đỏ
Không thắt dây an toàn khi ngồi ghế sau
Vấn đề thắt dây an toàn là điều quan trọng bởi khi xảy ra va chạm hay phanh gấp thì dây an toàn sẽ giữ chúng ta khỏi những va đập vào xe. Tuy nhiên, nhiều người không có thói quen thắt dây an toàn, nhất là ngồi ghế sau. Nhiều xe có chế độ nhắc người ngồi trong xe thắt dây an toàn như xe Mercedes S500… nhưng cũng là kêu nhắc người ngồi phía trước. Nên quý vị hãy chủ động thắt dây an toàn dù ngồi ở vị trí nào trong xe để bảo vệ bản thân.

Không thắt dây an toàn khi ngồi ghế sau
Người điều khiển cầm vô lăng quá thấp
Cầm vô lăng quá thấp cũng không an toàn
Việc cầm vô lăng quá thấp không hề tốt và có nhiều ảnh hưởng như:
Không đảm bảo an toàn cho những người ngồi trên xe.
Có thể bị gãy tay do túi khí bung lên.Nên quý vị hãy chỉnh tay cầm của mình ở vị trí phù hợp thẳng cách tay tầm 16 cm để đảm bảo và thoải mái.
Có thể thấy những hiểu nhầm này ban đầu chưa gây ra rắc rối hay vấn đề gì nên nhiều người tưởng vậy là đúng và ổn. Nhưng về lâu về dài thì có thể ảnh hưởng tới xe và an toàn của người ngồi trong xe. 

Người điều khiển cầm vô lăng quá thấp

Xe Mercedes- những lỗi thường gặp

Lỗi cảm biến
Nguyên nhân do cảm biến trên xe Mercedes nhiều và chằng chịt nên khi để lâu ngày bám nhiều bụi bẩn thì có thể dễ làm lỗi cảm biến. Vì vậy, vệ sinh và kiểm tra cảm biến có thể giúp cảm biến hoạt động bình thường và hiệu quả hơn.
Do xe Mercedes có nhiều cảm biến nên cũng dễ trục trặc.

Cảm biến trên xe ô tô bị lỗi
Lỗi lốp xe
Lốp xe là bộ phận tiếp xúc với bề mặt đường nhiều nhất nên nếu áp suất lốp xe không phù hợp với lốp xe thì có thể làm lốp xe nhanh mòn và nứt hơn. Nên việc bơm lốp xe cần chính xác áp suất.

Lỗi lốp xe ô tô
Hệ thống đèn
Hệ thống đèn trên xe Mercedes tương đối nhiều nên cũng không tránh khỏi những trục trặc. Nên quý vị hãy chú ý hơn đến hệ thống đèn xe, khi rửa xe hay bảo dưỡng xe cần cẩn thận hơn với bộ phận này.
Như vậy, cũng có nhiều hiểu nhầm đối với xe Mercedes và cũng có những lỗi liên quan nhiều đến xe Mercedes. Nên việc quan tâm và bảo dưỡng đúng thời hạn xe là điều cần thiết và giúp kéo dài tuổi thọ xe.

Hệ thống đèn bị lỗi
Hy vọng qua bài viết trên, Luckyauto.vn chúng tôi mang lại những kinh nghiệm hữu ích về xe Mercedes tới quý vị. Từ đó, quý vị hãy bảo dưỡng và vệ sinh xe định kỳ hơn để xe hoạt động tốt và có tuổi thọ cao.
Nếu quý vị cần tư vấn và báo giá chi tiết về phụ tùng xe ô tô, hãy liên hệ qua:
Hotline:0931 837 555/ 0981 223 222 - 0941 856 688
Website: www.luckyauto.vn.

Các tin khác

Các hãng xe sang