“Số 1 về phụ tùng xe sang”
Đường dây nóng
0931837555- 0941856688
0
Tìm kiếm sản phẩm
Tìm kiếm
banner trai

Sản phẩm tiêu biểu

Cập nhật lịch bảo dưỡng 12 phụ tùng ô tô Mercedes mới nhất

Việc bảo dưỡng các phụ tùng ô tô Mercedes rất quan trọng, bởi công việc này sẽ giúp xe của bạn được đảm bảo an toàn, độ bền cao hơn nhiều. Chính vì thế, các bạn nên quan tâm đến lịch bảo dưỡng phụ tùng ô tô Mercedes hơn nhé. Luckyauto chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn lịch bảo dưỡng phụ tùng ô tô Mercedes mới nhất sau đây nhé.

Dấu hiệu cho thấy xe ô tô Mercedes của chưa được bảo hành đúng cách

Trong nhiều trường hợp, bạn đã đi bảo dưỡng xe Mercedes yêu quý của mình định kỳ rồi nhưng xe ô tô của bạn vẫn gặp trục trặc, có vấn đề. Nguyễn nhân có thể do bạn bảo dưỡng ở những nơi không uy tín, chưa am hiểu về xe Mercedes bạn đang dùng. Dẫn đến bảo hành chưa đúng cách hoặc có thể đó là những phụ tùng Mercedes nhái, chất lượng không thể đảm bảo.
Sau đây sẽ là những dấu hiệu phụ tùng ô tô Mercedes chưa được bảo dưỡng đúng cách:
 • Xe bị rung lắc, có những âm thanh khó chịu xuất hiện.
 • Xe nhả nhiều khói hơn bình thường.
 • Các chất lỏng như: dầu, nhớt bị rò rỉ ra ngoài phụ tùng xe.
 • Cảm thấy xe sử dụng hao tốn nhiên liệu hơn bình thường.
 • Hệ thống đèn xe hoạt động có dấu hiệu ánh sáng yếu.
Nếu bạn thấy xe Mercedes của mình gặp phải những dấu hiệu trên thì bạn nên đi bảo dưỡng lại xe và tránh nơi bạn mới bảo dưỡng phụ tùng ô tô trước ra nhé. Hãy tìm những nơi cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng hoặc được hãng ủy quyền. Bởi, những nơi này sẽ đảm bảo và uy tín hơn kể cả về chất lượng phụ tùng ô tô hay những kỹ thuật bảo hành của họ.

Vì sao nên bảo dưỡng xe ô tô Mercedes định kỳ?

Hãng xe Mercedes luôn khuyên bạn nên đi bảo dưỡng xe ô tô Mercedes của bạn một cách định kỳ để kiểm tra và điều chỉnh một số phụ tùng xe. Để xác định thời gian đi bảo dưỡng phụ tùng xe dựa vào số kilomet mà xe đã đi và thời gian xe đã đi. Từ đó giúp xe Mercedes yêu quý của bạn được:
 • Giúp người lái xe an tâm và an toàn hơn khi lái xe
 • Tránh gặp tình trạng tiêu hao quá nhiều nhiên liệu một cách lãng phí do các phụ tùng xe làm việc quá mức hay đã quá cũ.
 • Tuổi thọ của xe ô tô Mercedes sẽ được kéo dài hơn 
 • Tiết kiệm chi phí tài chính cho bạn, bởi nếu để phụ tùng xe hỏng quá lâu sẽ kéo theo các phụ tùng khác bị hỏng theo. Khi bảo dưỡng lại toàn bộ chi phí sẽ rất cao.
 • Giúp xe lúc nào cũng trong tình trạng tốt nhất, giữ được giá trị của xe sang Mercedes.
Lịch bảo dưỡng định kỳ các phụ tùng xe ô tô Mercedes
Theo lời khuyên của nhà sản xuất, chúng ta nên đi bảo dưỡng và kiểm tra phụ tùng xe ô tô cứ sau mỗi 4000km hoặc sau 3 tháng sử dụng bảo dưỡng 1 lần. Sau đây Lucky Auto chúng tôi sẽ chỉ ra thời gian bảo dưỡng 12 phụ tùng quan trọng trên xe Mercedes bạn nên lưu ý nhé.

1. Thay nhớt động cơ xe Mercedes

Theo như lịch trình thì sau mỗi 3 tháng sử dụng hoặc mỗi 4000km bạn nên thay nhớt động cơ 1 lần để nhớt động cơ có thể hoạt động tốt nhất nhé. Bởi khi xe hoạt động nhiều hay hoạt động ở điều kiện khắc nghiệt, nhớt động cơ sẽ mau chóng bị biến đổi chất và chức năng bôi trơn bị giảm đi rất nhiều.
Thay nhớt cho động cơ xe

2. Thay lọc nhớt Mercedes

Thông thường cứ 2 lần bạn thay nhớt động cơ thì bạn thay 1 lần lọc nhớt hoặc sau 8000km đến 10 000km bạn nên thay 1 lần đối với tất cả các loại lọc nhớt ô tô luôn nhé

3. Lọc nhiên liệu 

Lọc nhiên liệu xe Mercedes hoạt động tốt nhất trong khoảng 40 000 km hoặc sau 2 năm đi xe. Bởi Mercedes sử dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp khiến bọ lọc liên tục phải hoạt động liên tục từ lúc xe nổ máy đến lúc xe dừng lại giúp các chất cặn bẩn trong nhiên liệu ko làm bít tắc kim phun.

4. Thay lọc gió động cơ và lọc gió của máy lạnh

Việc thay lọc gió động cơ và lọc gió của máy lạnh sẽ giúp bạn nâng cao tuổi thọ của các phụ tùng Mercedes liên quan. Mà chi phí thay phụ lọc gió động cơ và lọc gió của máy lạnh có giá khá mềm nên bạn hãy thay chúng sau 24 tháng sử dụng hoặc sau 40 000 km nhé.
Thay lọc gió cho động cơ xe ô tô 

5. Bổ sung hoặc thay thế nước làm mát động cơ 

Nếu nước làm mát động cơ phải hoạt động nhiều thì nước làm mát sẽ bị biến chất và mất đi tác dụng làm mát của mình. Vậy nên các bạn hãy thay nước làm mát động cơ mới sau 40 000 km hoặc sau 2 năm sử dụng nhé.

6. Đối với lịch trình của hệ thống phanh Mercedes

Sau mỗi 20 000 km chúng ta nên kiểm tra hệ thống phanh xe 1 lần và dầu thắng xe nên thay sau 2 năm sử dụng hoặc sau 40 000 km nhé.

7. Đối với Bugi Mercedes

Bugi là một chi tiết quan trọng đối với bất kỳ dòng xe nào. Nó là phụ tùng quyết định quá trình sinh công của động cơ và phải làm việc trong điều kiện môi trường nhiệt độ rất lớn. Như vậy, bạn hãy luôn đảm bảo chức năng đánh lửa liên tục và đảm bảo hiệu quả của Bugi trong mọi thời gian nhé.
Chính vì tầm quan trọng cao như thế, Các bạn hãy quan tâm đặc biệt đến Bugi của xe ô tô nhé. Sau 2 năm sử dụng bạn nên thay Bugi xe Mercedes 1 lần để có được hiệu suất làm việc tốt nhất nhé. Từ đó cũng giúp giảm tiêu hao nhiên liệu, tránh các nguy cơ cháy nổ xảy ra.

8. Hệ thống lái Mercedes

Hệ thống lái sẽ ảnh hưởng đến hướng lái xe của bạn. Vậy nên hãy thay hệ thống lái sau 20 000km và 40 000 km với dầu trợ lực lái. Trường hợp bạn nên thay hệ thống lái Mercedes lập tức khi thấy tay lái nặng hoặc nhẹ hơn bình thường, đánh lái có tiếng lạ và dầu trợ lực bị hao hụt.
Bảo dưỡng hệ thống lái của xe ô tô 

9. Bảo dưỡng hệ thống lạnh 

Bạn nên thay hệ thống lạnh sau mỗi 24 tháng hoặc khi có dấu hiệu lạ trên hệ thống nhé.
Bởi bảo dưỡng hệ thống lạnh rất cần thiết để đảm bảo độ Zin của xe Mercedes.

10. Lịch thay thế nhớt cầu và nhớt hộp số 

Thay nhớt cầu và nhớt hộp số có tầm quan trọng như thay dầu động cơ. Nên bạn hãy thay nhớt cầu và nhớt hộp số sau mỗi 80 000 km xe đi để đảm bảo độ vận hành của phụ tùng này được tốt nhất.

11. Bình ắc quy 

Bình ắc quy là chi tiết có tuổi th từ 4 năm đến 6 năm. Đây là chi tiết có tuổi thọ lâu năm nhưng chúng ta cũng nên thay ắc quy đúng thời hạn để đảm bảo nguồn điện cung cấp khi khởi động động cơ và các chi tiết điện khác nhé.

12. Lốp xe

Lốp xe sau khi đi được 60 000 km sẽ bị mòn lốp, không còn đảm bảo bảo với tải trọng và tính chất hoạt động. Vì vậy, bạn hãy thay đảo lốp sau 30 000km và thay thế lốp xe sau mỗi 60 000 km nhé.
Bảo dưỡng lốp xe ô tô Mercedes
 • Lựa chọn nơi bảo dưỡng phụ tùng ô tô Mercedes chính hãng
 • Sau khi các bạn đã biết lịch bảo dưỡng chi tiết các phụ tùng ô tô Mercedes rồi hãy chú ý đến xe của mình hơn nhé. Như thế sẽ giúp xe của bạn vận hành tốt hơn, bên cạnh đó cũng giúp bạn tiết kiệm tránh trường hợp hỏng hóc phụ tùng ô tô Mercedes hàng loạt.
Như các bạn đã biết nhiều nơi bán phụ tùng ô tô nhái thay vì phụ tùng ô tô chính hãng nên các bạn cần lưu ý lựa chọn nơi bán phụ tùng ô tô chính hãng để thay thế. Như vậy sẽ đảm bảo độ bền và độ an toàn hơn rất nhiều.
Nếu bạn cần tư vấn chi tiết các phụ tùng ô tô Mercedes hãy liên hệ với Luckyauto.vn chúng tôi qua:
Hotline: 0931 837 555- 094 185 6688 - 0981 223 222
Website: www.luckyauto.vn
.

Các tin khác

Các hãng xe sang