“Số 1 về phụ tùng xe sang”
Đường dây nóng
0931 837 555- 0941 856 688
0
Tìm kiếm sản phẩm
Tìm kiếm
banner trai

Sản phẩm tiêu biểu

Xe Mercedes C200 đi bao lâu cần bảo dưỡng?

Bảo dưỡng xe Mercedes C200 đúng định kỳ sẽ giúp xe vận hành tốt hơn và kéo dài tuổi thọ. Vậy bao lâu cần bảo dưỡng xe Mercedes C200? Điều này sẽ được Lucky Auto viết rõ ngay sau đây, mời quý vị theo dõi.

Lịch bảo dưỡng xe Mercedes C200 theo số kilomet

Việc bảo dưỡng xe Mercedes C200 là một việc quan trọng và cần thiết nếu quý vị muốn xe của mình luôn đảm bảo an toàn, chạy tốt. Trên thực tế, có nhiều cách để quý vị quy định thời gian bảo dưỡng định kỳ cho xe Mercedes C200. Nên sau đây, Lucky Auto gợi ý tới quý vị cách tính lịch bảo dưỡng xe Mercedes C200 theo số kilomet nhanh chóng.

Lịch bảo dưỡng xe Mercedes C200

Sau 5.000km

 • 5.000km là một quãng đường không quá dài, nhưng nếu xe ô tô phải chạy trong thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng, mưa phùn thì bảo dưỡng vào thời điểm này là vô cùng cần thiết. Quý vị có thể bảo dưỡng bên trong xe như: cần số, bàn đạp côn, phanh, điều hòa… và bên ngoài xe như: gương, đèn...

Sau 15.0000km

 • Sau 15.000km việc thay dầu, lọc dầu và đảo lốp là việc cần thiết. Bởi sau một thời gian hoạt động dài, dầu và lọc dầu có nhiễm những bụi bẩn, làm việc không còn hiệu quả như ban đầu nên quý vị hãy tiến hành thay thế cả dầu và lọc dầu. Hơn nữa, lốp xe cũng là một bộ phận làm việc nhiều, tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên quý vị cũng cần đảo lốp để đảm bảo an toàn.

Sau 30.000km

 • Sau 30.000km cũng là lúc quý vị nên thay lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa. Bởi lọc gió giúp chất lượng không khí tốt hơn, và hoạt động lâu bộ lọc cũng tích tụ nhiều bụi bẩn… Nên nếu không được thay thế đúng thời hạn, bộ lọc sẽ không hoạt động hiệu quả và ảnh hưởng đến chất lượng không khí và sức khỏe của người ngồi trong xe.

Sau 40.000km

 • Sau 40.000km xe chủ yếu cần thay thế các loại dầu và dung dịch làm mát như: dầu trợ lực lái, dung dịch làm mát, dầu phanh, dầu hộp số, dầu ly hợp và thay bộ lọc nhiên liệu. Nhờ vậy mà hệ thống chuyển động của xe được bôi trơn và làm việc tốt hơn, bộ lọc loại bỏ được cặn bẩn bám lâu ngày và hiệu quả lọc được nâng cao. 

Sau 100.000km

 • Sau 100.00km, nước làm mát động cơ của xe Mercedes C200 đã dần bị biến chất và làm việc không còn hiệu quả nên quý vị hãy tiến hành thay nước làm mát động cơ để động cơ làm việc tốt, tránh tình trạng cháy nổ, nguy hiểm.
 • Bên cạnh đó, quý vị cũng nên bảo dưỡng má phanh, bugi, nếu chúng không còn đảm bảo quý vị nên tiến hành thay mới. Và cũng kiểm tra hệ thống treo, ắc quy, phanh lốp có còn tốt không để đảm bảo an toàn.

Sau 150.000km

 • 150.000km là một quãng đường dài và cũng đánh dấu mốc thời gian dài khiến xe cần bảo dưỡng và thay thế nhiều phụ tùng như: thay bugi, hợp lý lốc lạnh, thay dầu hộp số, bộ căng đai, cảm biến oxy, lọc nhiên liệu, dầu phanh, phuộc giảm sóc và vệ sinh lại buồng đốt.
 • Có thể khoảng thời gian này quý vị sẽ tốn nhiều tiền và công sức để bảo dưỡng lại nhiều phụ tùng xe, nhưng nếu trước đây quý vị bảo dưỡng đúng lịch trình, chăm sóc và vệ sinh xe tốt thì cũng không đáng lo ngại.
 • Như vậy, sau một quãng đường dài vận hành xe cũng cần được vệ sinh và bảo dưỡng nhằm nâng cao hiệu quả làm việc, hỗ trợ nâng cao tuổi thọ xe và giúp quý vị an tâm hơn khi vận hành xe.

Lợi ích của việc bảo dưỡng xe Mercedes C200 đúng định kỳ

Nhà sản xuất xe Mercedes C200 cũng khuyến cáo quý vị nên bảo dưỡng xe đúng định kỳ, bởi bảo dưỡng đúng định kỳ sẽ giúp quý vị:

Bảo dưỡng xe Mercedes đúng định kỳ mang lại nhiều lợi ích tốt
 • Yên tâm và thoải mái hơn khi lái xe. Bởi khi xe Mercedes C200 được bảo dưỡng cẩn thận, quý vị biết rằng xe không có vấn đề gì và mọi thứ đều ổn sẽ an tâm hơn và sẽ hiếm khi gặp phải trục trặc trong khi xe chạy.
 • Không những thế, bảo dưỡng tốt các phụ tùng xe ô tô Mercedes C200 sẽ giúp ô tô vận hành tốt, các phụ tùng không ảnh hưởng lẫn nhau, không dẫn đến hiện tượng một phụ tùng trục trặc làm ảnh hưởng các bộ phận liên quan, dẫn đến bảo dưỡng khó khăn và tốn nhiều tiền. Nhờ vậy mà tuổi thọ của xe được kéo dài hơn, tiết kiệm hơn.
 • Khi xe Mercedes C200 luôn ở trạng thái tốt giúp nó hoạt động tốt, hiệu quả, không gây tốn nhiên liệu. Vì nhiều phụ tùng khi trục trặc, làm việc không hiệu quả sẽ làm tốn nhiên liệu nhiều hơn
 • Hơn nữa, bảo dưỡng đúng định kỳ giúp quý vị tiết kiệm hơn, khi bảo dưỡng xe tốt sẽ không có nhiều phát sinh, và thường hay vệ sinh và tra dầu nên sẽ giúp quý vị cắt giảm được 1 khoản tiền đáng kể.
Hy vọng, bài viết mang tới quý vị nhiều thông tin hữu ích về lịch bảo dưỡng xe Mercedes C200. Lucky Auto mong rằng qua bài viết, quý vị có định hướng bảo dưỡng xe Mercedes C200 tốt hơn và xe luôn vận hành tốt.
Nếu quý vị cần tư vấn và báo giá chi tiết phụ tùng ô tô, hãy liên hệ tới Lucky Auto qua:
Hotline: 0981 223 222- 0941 856 688
Website: www.luckyauto.vn

Các tin khác

Các hãng xe sang