“Số 1 về phụ tùng xe sang”
Đường dây nóng
0931 837 555- 0941 856 688
0
Tìm kiếm sản phẩm
Tìm kiếm
banner trai

Sản phẩm tiêu biểu

Xe BMW và những lỗi thường gặp

Xe BMW là dòng xe nổi tiếng đến từ nước Đức và được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, tại Việt Nam xe được phản ánh có gặp một số lỗi nhỏ, vậy những lỗi thường gặp trên xe BMW là gì? Quý vị hãy cùng Luckyauto.vn tìm hiểu chi tiết ngay sau đây, mời quý vị theo dõi

Các phớt cao su, chỗ gắn nhựa bị bong, nứt

Nguyên nhân: Do khí hậu Việt Nam khắc nghiệt, nắng nóng và mưa nhiều nên nồng độ oxy hóa cao khiến cho các phớt cao su, nơi gắn nhựa bị bong nứt ra.
Các phớt cao su bị bong, nứt
Cách khắc phục: Cần bảo dưỡng định kỳ và xử lý sớm khi mới phát hiện các vết bong nứt.

Xe BMW hỏng điện lạnh

Nguyên nhân: Do trên xe BMW có nhiều chi tiết nhỏ, tiện ích nhưng đôi khi lại không cần sử dụng. Điều này lại khiến cho điện lạnh của xe BMW ảnh hưởng ít nhiều.
Điện lạnh xe BMW gặp vấn đề
Cách khắc phục: Nếu điện lạnh gặp trục trặc quý vị nên đi kiểm tra và vệ sinh lại dàn điện lạnh.

Động cơ BMW nóng bất thường

Nguyên nhân: Có nhiều lý do có thể khiến cho động cơ nóng bất thường, có thể do xe hoạt động quá nhiều, hết nước làm mát…
Xe hoạt động quá nhiều trong điều kiện khắc nghiệt động cơ sẽ dễ bị nóng
Cách khắc phục: Khi phát hiện động cơ nóng bất thường, trước hết quý vị hãy giảm ga về số 0, nhấn chân ga chờ nhiệt độ giảm rồi tắt máy.
Quý vị có thể kiểm tra nước làm mát trên xe BMW, nếu thấy hết nước làm mát, quý vị nên bổ sung thêm để động cơ hoạt động bình thường và an toàn hơn.
Nếu xe vẫn gặp trục trặc và nóng bất thường thêm một vài lần, quý vị nên đi kiểm tra cho xe và tìm ra cách xử lý sớm nhất.

Xe BMW không nổ được máy 

Nguyên nhân: Xe BMW không nổ được máy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến như: bugi bị muội bám đen hoặc bugi bị hỏng, cũng có thể là hệ thống đánh lửa của xe BMW không đều, cung cấp nhiên liệu kém, hệ thống lọc xăng bị bẩn… Hơn nữa, hệ thống dầu nhớt gặp vấn đề cũng là một nguyên nhân khiến xe BMW không nổ được máy.
Xe BMW không nổ được máy có thể do hệ thống đánh lửa đã gặp trục trặc
Cách khắc phục: Quý vị nên đi kiểm tra bugi xe, hệ thống đánh lửa và dầu nhớt của xe BMW. Nếu bugi bị hỏng và không phù hợp thì quý vị nên thay bugi mới phù hợp với động cơ xe BMW. 
Nếu xe vẫn gặp trục trặc và nóng bất thường thêm một vài lần, quý vị nên đi kiểm tra cho xe và tìm ra cách xử lý sớm nhất.

Xe BMW không nổ được máy 

Nguyên nhân: Việc quên nhả phanh tay cũng là một nguyên nhân khiến xe có mùi xăng khó chịu. Cũng có thể do cháy công tắc chỉnh điện, xốp nhựa gây ra. Tuy nhiên, cả việc xăng thoát ra từ cổ ống xả, xăng đốt không hết, thủng bình xăng cũng là những nguyên nhân khiến mùi xăng lọt vào khoang xe.
Mùi xăng lọt vào khoang xe ảnh hưởng đến sức khoẻ
Cách khắc phục: Khi các vấn đề hỏng hóc, rò xăng, thủng bình xăng quý vị nên đến các đơn vị phụ tùng uy tín để kiểm tra và tiến hành bảo dưỡng và thay thế kịp thời. Tránh để tình trạng mùi xăng lọt vào khoang xe lâu dài, điều này không những ảnh hưởng đến sức khoẻ của người ngồi trong khoang xe mà còn không đảm bảo sự an toàn khi lái xe BMW.

Đèn pha BMW bất ngờ bị tắt

Nguyên nhân: Đèn pha BMW hay gặp hiện tượng tắt bất ngờ, nguyên nhân có thể đèn bị hỏng hoặc đứt cầu chì. 
Cách khắc phục: Nếu quý vị đang chạy xe trên đường cao tốc vào buổi tối mà xe bị tắt đèn pha sẽ rất nguy hiểm, chính vì thế hệ thống đèn pha xe BMW cần được bảo dưỡng và vệ sinh cẩn thận. Nếu cầu chì của đèn pha bị đứt thì quý vị có thể thay thế bằng cầu chì dự phòng.

Hỏng hộp số xe BMW

Nguyên nhân: Do điều kiện khí hậu tại nước ta nóng nhiều nên hộp số cũng bị ảnh hưởng rất nhiều khiến cho hộp số cũng dễ bị hỏng hóc sớm nếu không bảo dưỡng và kiểm tra. Khi hộp số gặp vấn đề xe BMW sẽ xuất hiện những dấu hiệu quý vị có thể nhận biết được như:
  • Dầu hộp số bị rò rỉ dầu ra bên ngoài.
  • Đèn “Check Engine” sáng.
  • Hộp số phản ứng chậm so với tín hiệu đưa ra.
  • Xe rít, rung lắc khi chuyển số. 
 
Dầu hộp số rò rỉ ra ngoài
Cách khắc phục: Quý vị nên bảo dưỡng hộp số theo định kỳ khoảng sau khi xe đi được 40.000 km hoặc dựa vào điều kiện mà xe hoạt động để tiến hành bảo dưỡng sớm hơn.
  • Như vậy, các nguyên nhân khiến cho xe BMW gặp vấn đề cũng một phần do điều kiện khí hậu Việt Nam nên quý vị hãy lưu ý bảo dưỡng xe BMW theo định kỳ để xe luôn vận hành tốt theo thời gian.
Xe BMW đã có tên tuổi và uy tín trên toàn thế giới nên nhìn chung xe BMW vẫn rất tốt và sang trọng. Nên để giảm thiểu và tránh gặp phải các lỗi trên xe BMW quý vị cần vệ sinh và bảo dưỡng xe BMW theo định kỳ. Luckyauto.vn hi vọng qua bài viết trên quý vị có thêm kinh nghiệm về nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp trên xe BMW.
Khi quý vị cần tư vấn và báo giá chi tiết phụ tùng ô tô, hãy liên hệ tới công ty TNHH Thương Mại Ô tô Lucky qua:
Hotline: 0931 837 555 - 0941 856 688
Website: www.luckyauto.vn.

Các tin khác

Các hãng xe sang