“Số 1 về phụ tùng xe sang”
Đường dây nóng
0931 837 555- 0941 856 688
0
Tìm kiếm sản phẩm
Tìm kiếm
banner trai

Sản phẩm tiêu biểu

Khi Nào Cần Thay Nước Làm Mát Cho Ô Tô?

Nước làm mát ô tô là một phụ tùng tuy đơn giản nhưng lại không thể thiếu đối với một xe ô tô nếu muốn động cơ hoạt động tốt, hiệu quả. Chính vì vậy mà nước làm mát ô tô cần được quan tâm và thay thế đúng định kỳ để có hiệu quả tốt. Để tìm hiểu chi tiết hơn về thay mới nước làm mát ô tô, qúy vị hãy cùng Lucky Auto theo dõi bài viết sau đây:

Lý do nên thay nước làm mát cho ô tô?

Nước làm mát đóng vai trò quan trọng trong việc trung chuyển nhiệt lượng từ thân động cơ ra két làm mát và ảnh hưởng tới hiệu quả làm mát của hệ thống làm mát. Nên việc thay nước làm mát để đảm bảo nước làm mát được hiệu quả và ổn định là điều cần thiết.
Nước làm mát đóng vai trò quan trọng trong việc trung chuyển nhiệt
Hơn nữa, lượng nhiệt được sinh ra khi xe vận hành là rất lớn như đốt cháy nhiên liệu trong xylanh của động cơ và sự ma sát giữa các bộ phận trong động cơ. Nên khi động cơ hoạt động liên tục sẽ sinh ra một lượng nhiệt lớn và vượt quá ngưỡng cho phép. Nên không nhờ nước làm mát thì động cơ cứ thế sinh nhiệt gây nên biến dạng, nóng chảy động cơ, chất bôi trơn giữa các phụ tùng mất tác dụng, dầu nhớt bốc cháy, Piston dãn nở và bó kẹt trong xy lanh. Nguy hiểm hơn là có thể gây ra cháy xe ô tô, Vì thế mà nước làm mát có vai trò quan trọng, cần được thay thế và bảo dưỡng đúng định kỳ.
Sau một thời gian dài sử dụng, nước làm mát sẽ không còn hiệu quả như ban đầu nữa, nước làm mát đã bắt đầu xuất hiện những cặn bẩn làm oxy hóa và đóng cặn tại các động cơ. Nên việc thay nước làm mát mới rất cần thiết, giúp tránh được các hậu quả không đáng có xảy ra.
Như vậy, việc thay nước làm mát cho ô tô là một việc cần thiết và quan trọng, hơn nữa còn giúp xe ô tô tránh gặp những trục trặc và hỏng hóc tốn kém.

Khi nào thích hợp để thay nước làm mát cho ô tô?

Để đảm bảo nước làm mát luôn hoạt động và đem lại hiệu quả làm mát thì quý vị nên lưu ý thời gian thay hoặc thêm nước làm mát ô tô khi:
Quý vị quan sát thông báo mực nước làm mát ở bình phụ đang ở mức nào, nếu ở dưới mức LOW thì quý vị nên mở nắp bình phụ để thêm nước làm mát.
Hơn nữa, quý vị có thể xác định thời gian thay mới nước làm mát cho ô tô dựa vào màu của nước làm mát như:
Nước làm mát màu xanh: Có tuổi thọ là 2 năm đến 3 năm hoặc 48.000 km. Trong nước làm mát màu xanh có chất chống oxy hóa có nguồn gốc vô cơ như: silicat, phot phat hoặc borat tạo ra dung dịch kiềm ngăn chặn quá trình oxy hóa và bảo vệ hệ thống. Sau thời gian sử dụng lâu dài, các hợp chất chống oxy hóa và đóng cặn bị suy giảm. Nên thân động cơ, lắp máy và các chi tiết khác bị ăn mòn, dần dần sẽ gây ra những rò rỉ, gây hỏng động cơ và làm giảm trải nghiệm lái xe.
Thay nước làm mát động cơ sau từ 2 năm đến 5 năm sử dụng
Nước làm mát màu cam: Nước làm mát màu cam sử dụng những axit hữu cơ bền, nên tuổi thọ của nước làm mát màu cam dài hơn nước làm mát màu xanh, nên nước làm mát màu cam có độ tuổi là 5 năm hoặc 160.000 km đến 240.000km.
Một lưu ý là quý vị không nên trộn nước làm mát màu xanh và nước làm mát màu cam, vì điều này sẽ gây nên kết tủa silicat gây hại cho động cơ. Và động cơ Diesel có nút là silicone thì quý vị không nên sử dụng nước làm mát động cơ màu vàng, vì nước làm mát màu vàng chứa axit hữu cơ sẽ ăn mòn nút sau khi chạy xe và làm nước làm mát lọt vào hệ thống bôi trơn và làm hư hỏng động cơ.

Những lưu ý khi thay nước làm mát cho ô tô

Khi thêm hay thay nước làm mát động cơ, quý vị không nên trộn các loại nước làm mát động cơ với nhau. Qúy vị hãy dùng đúng loại nước làm mát trước mình đã dùng để tránh trường hợp các dung dịch phản ứng với nhau gây nên kết tủa làm giảm hiệu quả của nước làm mát.
Không nên pha trộn các loại nước làm mát với nhau
Sau khi thêm nước làm mát, quý vị nên kiểm tra lại vài lần, vì có thể nước làm mát chưa được làm đầy và vẫn còn cần thêm nước làm mát.
Nên lựa chọn nước làm mát phù hợp với xe ô tô của quý vị, đúng với khuyến cáo của nhà sản xuất, và không nên thêm các chất phụ gia khác. Vì như vậy sẽ không hiệu quả mà còn gây ra nhiều vấn đề hỏng hóc và nguy hiểm cho xe ô tô.
Tuy là một số lưu ý nhỏ nhưng quý vị cũng nên lưu ý để không gặp phải những trường hợp không tốt xảy ra.
Hi vọng qua bài viết trên, Lucky Auto có thể giúp quý vị có thêm kinh nghiệm khi thay thế nước làm mát cho ô tô hơn.
Nếu quý vị cần tư vấn và báo giá chi tiết phụ tùng ô tô, hãy liên hệ tới Lucky Auto qua:
Hotline: 0931 837 555 - 0981 223 222 - 0941 856 688
Website: www.luckyauto.vn

Các tin khác

Các hãng xe sang