“Số 1 về phụ tùng xe sang”
Đường dây nóng
0931 837 555- 0941 856 688
0
Tìm kiếm sản phẩm
Tìm kiếm
banner trai

Sản phẩm tiêu biểu

Dầu nhớt chính hãng cho xe sang Mercedes

Một vấn đề có lẽ gây nhiều tranh cãi trên thị trường hiện nay là về chất lượng của dầu nhớt chính hãng và dầu nhớt OEM. Vậy dầu nhớt chính hãng và dầu nhớt OEM có gì khác nhau và chất lượng ra sao mà lại gây tranh cãi rất nhiều. Hiểu được điều này Luckyauto.vn sẽ giải đáp chi tiết hơn tới quý vị về sự khác nhau giữa dầu nhớt chính hãng và dầu nhớt OEM và quý vị nên dùng dầu nhớt chính hãng hay dầu nhớt OEM ngay sau đây, mời quý vị theo dõi.

Tại sao cần lựa chọn dầu nhớt chất lượng cho xe Mercedes?

Một chuyên gia kỹ thuật của hãng Pennzoil, Robert Sutherland đã từng nói: “Trong 20 năm qua, chất lượng dầu nhớt được cải tiến đáng kể, tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng áp lực mà động cơ đặt lên dầu nhớt cũng ngày một tăng”. Điều này cho thấy, dầu nhớt có vai trò quan trọng, áp lực động cơ tác động lên dầu nhớt ngày một tăng nên xe ô tô Mercedes cũng cần sử dụng dầu nhớt chất lượng, tốt để có thể đáp ứng tốt và bảo vệ động cơ.
Dầu nhớt có vai trò quan trọng và được ví như trái tim của xe ô tô
Khi động cơ vận hành sinh ra lượng nhiệt lớn và dầu nhớt cũng dần dần mất chất nhớt, chịu nhiệt không còn tốt như trước. Thì việc thay thế dầu nhớt mới là rất cần thiết. Dầu nhớt mới cần chất lượng, hỗ trợ bôi trơn, làm mát và bảo vệ động cơ nên được ưu tiên hàng đầu.

Dầu nhớt chính hãng chất lượng như thế nào?

Dầu nhớt chính hãng được các nhà sản xuất của hãng sản xuất ra dựa trên thiết kế động cơ của hãng. Các hãng lớn như Mercedes, BMW, Audi, Volkswagen.. đều sản xuất dầu nhớt phù hợp với động cơ của hãng, phù hợp theo các tiêu chuẩn API, ILSAC và đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu đề ra.
Dầu nhớt Mercedes chính hãng được nhà sản xuất hãng Mercedes sản xuất 
Dầu nhớt chính hãng thông dụng, dầu càng tốt có khả năng bảo vệ và tuổi thọ cao sẽ càng có giá cao. 
Như vậy, dầu nhớt chính hãng được nhà sản xuất tạo ra theo tiêu chuẩn, phù hợp với động cơ của hãng và có giá thành tương đối cao.

Dầu nhớt OEM chất lượng như thế nào?

Dầu nhớt OEM hướng tới giải pháp bảo vệ toàn diện hơn, được các công ty chuyên cung cấp phụ tùng cho các đơn vị đối tác sản xuất.
Dầu nhớt OEM được sản xuất bởi công ty chuyên cung cấp phụ tùng 
Dầu nhớt OEM sản xuất, ứng dụng công nghệ riêng, không cần sự hỗ trợ của hãng để sản xuất. Hơn nữa, giá dầu nhớt OEM cũng thấp hơn giá của dầu nhớt chính hãng nhờ việc OEM cắt giảm những quy trình và  thủ tục rườm rà.
Chất lượng của dầu nhớt OEM cũng rất tốt và có những đặc điểm riêng cải tiến khác với dầu nhớt chính hãng.
Như vậy, dầu nhớt OEM được công ty phụ tùng sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu trên thị trường, có những cải tiến để dầu nhớt tốt cho xe ô tô hơn và có giá thành mềm hơn dầu nhớt chính hãng. 

Nên dùng dầu nhớt chính hãng hay OEM?

Vấn đề nên dùng dầu nhớt chính hãng hay dầu nhớt OEM vẫn còn đang gây nhiều tranh cãi. Có người cho rằng: dầu nhớt OEM sẽ ảnh hưởng tới chế độ bảo hành của hãng Mercedes nói riêng và các hãng khác nói chung. Nhưng theo luật bảo hành Magnusson-Moss Warranty Act, các hãng sản xuất ô tô khác cần phải chứng minh loại dầu nhớt khác hàng đang dùng không phải dầu nhớt của hãng mình sản xuất có gây hại cho động cơ thì mới có thể từ chối bảo hành, còn nếu không họ vẫn thay thế mới và bảo hành như bình thường.
Sử dụng dầu nhớt chính hãng hay OEM là vấn đề gây tranh cãi rất nhiều
  • Trên thực tế, nếu không mua được loại dầu nhớt theo quy định quý vị có thể thay thế dầu nhớt tương đương với tiêu chuẩn của xe ô tô.
  • Hơn nữa, nhiều loại dầu nhớt OEM được nhà sản xuất nghiên cứu và trú trọng vào việc cải tiến dầu nhớt, để sản xuất ra loại dầu nhớt chịu được nhiệt tốt hơn, làm sạch pít tông hơn, hiệu suất thông khí cao hơn mà giá thành lại phải chăng hơn. Điều này rất cần thiết đối với một xe Mercedes, BMW,.. chạy lâu năm và  chính là một điểm cộng lớn cho dầu nhớt OEM.
Như vậy, nên chọn dầu nhớt chính hãng hay OEM? Câu trả lời là: quý vị có thể lựa chọn dầu nhớt chính hãng cũng được và dầu nhớt OEM cũng được miễn là loại dầu đó đạt tiêu chuẩn và phù hợp với động cơ xe của quý vị. Và điều quan trọng là quý vị hãy lưu ý thời gian bảo dưỡng và thay mới dầu nhớt cho xe ô tô, để xe hoạt động tốt, bền vững và tuổi thọ cao.
Mong rằng qua bài viết trên, Luckyauto.vn có thể hỗ trợ quý vị trong việc lựa chọn dầu nhớt chính hãng hay OEM cho xe ô tô của mình. Là một đơn vị cung cấp phụ tùng ô tô chất lượng chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý vị bảo dưỡng và thay thế phụ tùng tốt, chất lượng bảo vệ xe ô tô.
Nếu quý cần tư vấn và báo giá chi tiết về phụ tùng ô tô, hãy liên hệ tới Luckyauto.vn qua:
Hotline: 0931 837 555 - 0941 856 688
Website: www.luckyauto.vn

Các tin khác

Các hãng xe sang