“Số 1 về phụ tùng xe sang”
Đường dây nóng
0931 837 555- 0941 856 688
0
Tìm kiếm sản phẩm
Tìm kiếm
banner trai

Sản phẩm tiêu biểu

Dấu hiệu nhận biết lọc xăng ô tô hư hỏng

Để xe BMW vận hành tốt, hiệu quả và an toàn thì yêu cầu nhiên liệu được cung cấp đầy đủ và đảm bảo nhờ lọc xăng hiệu quả. Với vai trò quan trọng nên lọc xăng BMW cần được bảo dưỡng và thay thế định kỳ mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Vậy dấu hiệu lọc xăng xe BMW gặp vấn đề sẽ như thế nào?. Quý vị hãy cùng Luckyauto.vn tìm hiểu chi tiết ngay sau đây, mời quý vị theo dõi.

Chức năng của lọc xăng xe BMW

Lọc xăng xe là một phụ tùng được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nhưng lại có chức năng vô cùng quan trọng, đó là giúp lọc cặn bẩn, rỉ sét trong xăng nhằm cung cấp nhiên liệu sạch và an toàn cho động cơ. Nhờ vậy, động cơ xe BMW có thể tính toán phun nhiên liệu một cách chính xác và tiết kiệm mà xe vẫn đạt được công suất tối ưu và hiệu quả.
Lọc xăng BMW giúp loại bỏ cặn bẩn trong xăng
Cấu tạo của lọc xăng xe gồm: giấy tiêu chuẩn, hỗn hợp của xen lu lô và sợi tổng hợp, sợi thuỷ tinh. 
Như vậy, với cấu tạo và thiết kế tinh giản nhưng lọc xăng xe BMW có một chức năng quan trọng và hoàn thành việc lọc và loại bỏ bụi bẩn, tạp chất có trong xăng hiệu quả.

Dấu hiệu lọc xăng xe BMW gặp vấn đề

Chính vì lọc xăng xe rất cần thiết để có thể cung cấp nhiên liệu sạch và đảm bảo cho động cơ BMW nên khi lọc xăng gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng đến xe BMW và có những dấu hiện như:

Xuất hiện tiếng động lạ tại đầu máy

Nguyên nhân do lọc xăng xe bị nghẹt, lọc không hiệu quả nên khó có thể cung cấp xăng đầy đủ cho động cơ khiến cho công suất làm việc bị giảm sút rất nhiều. Việc không cung cấp đủ xăng cho xe BMW còn làm cho lượng xăng bơm vào buồng đốt không đủ, giảm áp suất buồng đốt và tạo ra tiếng ồn như tiếng gõ vào xe.
Lọc xăng BMW gặp vấn đề sẽ xuất hiện tiếng ồn tại đầu xe

Tia lửa lóe ngoài ống bô

  • Nguyên nhân do quá trình cháy diễn diễn ra ngay đường xả ống bô bên ngoài động cơ làm xuất hiện tia lửa lóe sáng tại ống bô. Điều này khiến cho động cơ xe BMW nổ không đều, dẫn đến hiệu suất của xe bị giảm sút.
  • Khả năng thứ 2 do lọc xăng bị nghẹt và không còn tốt như trước, cung cấp nhiên liệu không đều. Điều này khiến cho xe nổ hụt hơi, chảy dư một ít nhiên liệu chảy ra đường ống pô tạo ra hiện tượng nổ ngoài. 

Gặp vấn đề khi nổ máy 

Nếu quý vị gặp khó khăn trong mỗi lần nổ máy, quý vị phải nổ máy nhiều lần xe mới khởi động được thì chắc hẳn lọc xăng xe đang gặp vấn đề. Nguyên nhân do lọc xăng bị nghẹt, bám nhiều bụi bẩn, tạp chất, khiến cho xăng không thể lọt qua cung cấp cho động cơ. 
Lọc xăng trục trặc không cung cấp đủ nhiên liệu cho động cơ

Cần tốn nhiên liệu hơn bình thường

  • Khi lọc xăng gặp vấn đề sẽ khiến lượng xăng tiêu thụ nhiều hơn cho quá trình nổ máy. Điều này không những gây lãng phí nhiên liệu mà còn khiến động cơ khó nổ, giảm công suất, giảm tuổi thị máy và gây ô nhiễm môi trường.
  • Như vậy, khi lọc xăng xe BMW gặp vấn đề nó sẽ có những ảnh hưởng xấu tác động và ảnh hưởng đến xe. Về lâu dài sẽ không tốt và tàn phá động cơ xe BMW.

Hậu quả của việc lọc xăng xe BMW gặp vấn đề

  • Khi lọc xăng xe BMW gặp vấn đề thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả lọc xăng đầu tiên, các cặn bẩn sẽ đi vào vòi phun và đọng lại đó làm tắc vòi phun khiến cho động cơ bị trì trệ và gặp khó khăn khi khởi động.
  • Hơn nữa, lọc xăng không hiệu quả sẽ làm các gỉ sét đi vào buồng đốt. Do trong xăng sẽ có một tỉ lệ nước nhỏ, nên bình xăng về lâu dài sẽ bị những gỉ sét và những gỉ sét này sẽ theo xăng đi vào buồng đốt nếu lọc xăng không được cản được gỉ sét này.

Lọc xăng không tốt sẽ làm tắc nghẽn kim phun
  • Một thời gian dài, các cặn bẩn sẽ lắng đọng lại làm tắc nghẽn lọc xăng gây ảnh hưởng đến động cơ và cả hệ thống của xe BMW.
Như vậy, việc lọc xăng gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới động cơ xe BMW, gây khó chịu và làm mất hiệu quả của động cơ xe.
Chính vì vậy, để lọc xăng xe BMW làm việc hiệu quả, quý vị cần vệ sinh và bảo dưỡng lọc xăng định kỳ để loại bỏ những cặn bẩn bám vào lọc xăng, giúp xe dễ dàng cung cấp nhiên liệu “sạch” và đảm bảo cho động cơ.
Hi vọng với những chia sẻ trên, Luckyauto.vn có thể giúp quý vị có thêm thông tin hữu ích về lọc xăng xe ô tô BMW. Từ đó quý vị có thể nhận biết được các dấu hiệu lọc xăng xe BMW gặp vấn đề và lưu ý để vệ sinh và bảo dưỡng lọc xăng theo định kỳ.
Khi quý vị cần tư vấn và báo giá chi tiết phụ tùng ô tô, hãy liên hệ tới công ty TNHH Thương Mại ô tô Lucky qua:
Hotline: 0931 837 555 - 0941 856 688 (Ms. Vân)
Website: www.luckyauto.vn.

Các tin khác

Các hãng xe sang