“Số 1 về phụ tùng xe sang”
Đường dây nóng
0931 837 555- 0941 856 688
0
Tìm kiếm sản phẩm
Tìm kiếm
banner trai

Sản phẩm tiêu biểu

Dấu hiệu cần thay thế giảm xóc Mercedes

Giảm xóc có một vai trò quan trọng đối với xe Mercedes, ảnh hưởng đến sự thoải mái và an toàn khi lái xe. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, giảm xóc Mercedes sẽ gặp một số vấn đề và bị xuống cấp. Vậy dấu hiệu giảm xóc xe Mercedes xuống cấp sẽ như thế nào? Qúy vị hãy cùng Luckyauto.vn tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây, mời quý vị theo dõi.

Công dụng của giảm xóc Mercedes

Giảm xóc Mercedes có công dụng triệt tiêu những rung động, độ xóc khi xe ô tô đi qua những đoạn đường gập ghềnh, gồ ghề và nhiều ổ gà, ổ voi giúp xe chạy êm hơn, dễ chịu hơn. Nhờ vậy mà người ngồi trong xe sẽ thoải mái và an toàn hơn khi ngồi trong xe.
Giảm xóc xe Mercedes
Để giảm xóc làm việc hiệu quả thì giảm xóc có cấu tạo như sau:
 • 1 pít tông gắn vào đầu cuối cốt nhún di chuyển trong xi lanh, đầu còn lại của cốt nhún có gắn vít dậy nhớt để quá trình làm việc cốt nhún không bị văng ra.
 • 1 xi lanh phía trong di chuyển pít tông.
 • 1 van tiết lưu bằng nhôm hoặc thau nằm giữa cốt nhún và xi lanh.
 • 1 phốt nhớt giữ cho nhớt trong xi lanh không trào ra.
 • 1 phe gài chặn chốt hoặc một khâu nối có ven răng liên kết giữa cốt nhún và xi lanh.
 • Ống bọc lò xo nhún bằng cao su bao phần trên cốt nhún.

Dấu hiệu giảm xóc Mercedes xuống cấp 

Giảm xóc bị xuống cấp sẽ có những ảnh hưởng tới xe ô tô, nên khi quý vị để ý xe ô tô xuất hiện những dấu hiệu sau thì chứng tỏ giảm xóc đang gặp vấn đề:
 • Giảm xóc phát ra tiếng ồn cót két: nguyên nhân có thể do xi lanh giảm xóc bị méo, lò xo bị gỉ, và các cọ sát giữa các bộ phận trong giảm xóc.
 • Phát hiện giảm xóc bị chảy dầu ra ngoài: nguyên nhân giảm xóc bị hở phớt và dầu thủy lực bị chảy ra ngoài. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của giảm xóc, quý vị nên nhanh chóng đi kiểm tra và xử lý giảm xóc nhanh chóng tránh để lại những ảnh hưởng tới bộ phận khác của xe ô tô.
Giảm xóc xuống cấp bị chảy dầu ra ngoài
 • Khi phanh xe đầu xe bị nhún mạnh: điều này cho thấy bộ giảm xóc xe đang bị hao mòn, khi phanh gấp hoặc xe chuyển hướng thì xe cảm giác nhún về phía trước nhẹ và có hiện tượng lắc lư. Điều này sẽ khiến quý vị lái xe không được yên tâm và khó di chuyển xe nhất là vào trời mưa, đường trơn trượt.
 • Vô lăng lái xe bị rung khi lái: khi giảm xóc gặp không được chắc chắn, làm việc không hiệu quả sẽ dẫn đến vô lăng bị rung, không ổn định khi lái xe. Điều này làm cho người lái xe khó điều khiển ô tô hơn, dễ bị chệch hướng định lái … gây ảnh hưởng đến an toàn khi lái xe.
 • Xe bị lắc lư mạnh khi đi trên đoạn đường xấu: thông thường nhờ có giảm xóc mà xe ô tô đi êm hơn, nhẹ nhàng hơn nên khi giảm xóc ô tô bị xuống cấp, hiệu quả của giảm xóc sẽ giảm đi rất nhiều. Vì vậy khi xe đi trên cung đường xấu mà xe bị lắc lư mạnh, không còn giảm xóc tốt thì quý vị nên đi kiểm tra và bảo dưỡng giảm xóc cho ô tô.
Giảm xóc xuống cấp ảnh hưởng đến an toàn khi lái xe
Khi lốp xe không mòn đều nhau: nguyên nhân do khả năng bám đường của lốp xe không đều nhau nên dẫn đến mòn không đều nhau. Mà giảm xóc ảnh hưởng đến độ bám dính của lốp xe với mặt đường nên khi thấy lốp xe mòn không đều nhau quý vị cũng nên đi kiểm tra giảm xóc xe ô tô.

Nên xử lý giảm xóc Mercedes bị xuống cấp như thế nào?

Khi quý vị phát hiện giảm xóc của mình đang gặp một số dấu hiệu như trên thì quý vị nên nhanh chóng đi kiểm tra giảm xóc để có thể xử lý nhanh chóng. Việc phát hiện sớm những dấu hiệu này giúp quý vị nhanh chóng ngăn chặn những ảnh hưởng của giảm xóc tới những bộ phận khác của xe ô tô và giảm thiểu chi phí phát sinh nếu phát hiện khi giảm xóc đã bị hỏng nặng.
Nên bảo dưỡng giảm xóc sau khi xe đi được 48.000km hoặc 64.000km 
 • Hơn nữa, quý vị hãy từ đó lưu ý đến lịch bảo dưỡng giảm xóc cho xe ô tô, theo các chuyên gia khuyến cáo khi xe chạy được 48.000km hoặc 64.000km tùy thuộc vào quá trình lái xe để quý vị tiến hành bảo dưỡng và thay thế giảm xóc cho xe.
 • Và nếu giảm xóc đã đến lúc phải thay quý vị nên ưu tiên những đơn vị cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng, chất lượng và uy tín để tiến hành thay thế. Bởi nếu thay thế giảm xóc chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe ô tô, nhanh chóng hỏng hóc gây mất thời gian và tiền bạc của quý vị.
Như vậy, giảm xóc là một phụ tùng quan trọng ảnh hưởng đến sự thoải mái, an toàn khi lái xe nên quý vị hãy lưu ý thời gian bảo dưỡng giảm xóc xe. Để đảm bảo giảm xóc luôn hoạt động hiệu quả và đem lại sự thoải mái cho người lái xe.
Hi vọng qua bài viết trên, Luckyauto.vn đem tới quý vị những thông tin hữu ích về giảm xóc xe ô tô Mercedes và giúp quý vị có thêm kinh nghiệm về xe ô tô Mercedes.
Nếu quý vị cần tư vấn hoặc báo giá phụ tùng ô tô chi tiết, hãy liên hệ tới Luckyauto.vn qua:
Hotline: 0931 837 555 - 0941 856 688

Các tin khác

Các hãng xe sang