“Số 1 về phụ tùng xe sang”
Đường dây nóng
0931 837 555- 0941 856 688
0
Tìm kiếm sản phẩm
Tìm kiếm
banner trai

Sản phẩm tiêu biểu

Có Nên Lắp Cảm Biến Gạt Mưa Tự Động Cho Xe Ô tô Hay Không?

Cảm biến gạt mưa tự động là một tiện ích hữu dụng hỗ trợ rất nhiều cho người lái xe và thường được sử dụng trên các dòng xe sang. Vậy cảm biến gạt mưa tự động có những ưu nhược điểm gì? Và có nên lắp cảm biến gạt mưa tự động hay không? Quý vị hãy cùng Luckyauto.vn theo dõi bài viết sau đây để giải đáp các thắc mắc chi tiết hơn.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến gạt mưa tự động

Cảm biến gạt mưa tự động hoạt động dựa trên cảm biến phản chiếu các chùm ánh sáng qua bề mặt kính chắn gió.
Cảm biến gạt mưa tự động dễ dàng cảm nhận được hạt mưa trên bề mặt kính
  • Khi có mưa rơi hoặc sương ẩm trên bề mặt kính chắn gió khiến cho sự phản chiếu các chùm ánh sáng trên bề mặt kính chắn gió biến đổi và giúp cảm biến nhận biết được tình hình. Từ đó, cảm biến truyền thông tin đến bộ xử lý trung tâm để thiết bị tự động bật chế độ gạt mưa.
  • Tốc độ gạt của gạt mưa cũng được cảm biến điều chỉnh phù hợp với tình hình, tùy thuộc vào lượng mưa và hơi ẩm.
  • Nhờ vậy mà người lái xe không quá bận tâm điều chỉnh gạt mưa và có thể chuyên tâm vào lái xe mà tầm nhìn vẫn luôn được đảm bảo.

Ưu điểm của cảm biến gạt mưa tự động

Cảm biến gạt mưa tự động thường được trang bị trên các dòng xe đắt tiền và chúng có những ưu điểm như:
  • Dễ dàng đảm bảo bề mặt kính chắn gió sạch sẽ. Bởi khi có nước hay lắng đọng hơi ẩm trên bề mặt kính chắn gió, gạt mưa sẽ ngay lập tức gạt sạch để loại bỏ chúng. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều khi trời mưa và sương mù khi quý vị di chuyển trên quãng đường dài. 
Cảm biến gạt mưa tự động giúp người lái xe có thể tập chung hơn khi lái
  • Giúp người lái tập trung hơn khi lái xe, một vấn đề liên quan đến đảm bảo tầm nhìn đã được tự động giải quyết, người lái xe có thêm thời gian và không bị phân tán khi lái xe. Nhờ vậy, trải nghiệm lái xe sẽ tốt hơn và cũng đảm bảo an toàn hơn.
  • Kính chắn gió luôn được đảm bảo khi gặp thời tiết xấu, người lái xe giảm được căng thẳng và thoải mái hơn khi lái xe là những gì tuyệt vời mà cảm biến gạt mưa tự động mang lại. Nhờ thế mà chúng được đánh giá cao và trang bị trên các dòng xe đắt tiền.

Nhược điểm của cảm biến gạt mưa tự động

Tuy vậy, gạt mưa tự động cũng có nhược điểm do quá nhạy cảm khi gạt mưa như:
  • Khi cảm biến quá nhạy cảm với mưa hay hơi nước thì chỉ cần có một vài giọt nước bắn lên kính chắn gió thì gạt mưa sẽ tự động gạt. Vì vậy khiến cho khi không mưa nhưng gạt mưa vẫn bật. Điều này khiến cho người lái xe khó chịu, tuy nhiên quý vị có thể điều chỉnh chế độ cảm biến gạt mưa để khắc phục tình trạng này.
Đôi khi cảm biến gạt mưa tự động nhạy quá lại gây phiền cho người lái xe
  • Do quá nhạy cảm với một vài hạt mưa mà gạt mưa bật khi bề mặt kính chắn gió khô nhiều làm xước và ảnh hưởng đến bề mặt kính chắn gió. 
  • Khi bật gạt mưa liên tục khi có vài giọt nước khiến cho gạt mưa hoạt động nhiều nhưng không mang lại nhiều hiệu quả gây tốn nhiên liệu.
Vì vậy, gạt mưa có những ưu điểm nhưng cũng có những nhược điểm nếu chúng quá nhạy cảm. Nên điều chỉnh chế độ cảm biến phù hợp là điều quan trọng và cần thiết khi quý vị sử dụng cảm biến gạt mưa tự động.

Nên lắp cảm biến gạt mưa tự động hay không?

Qua việc phân tích ưu nhược điểm của cảm biến gạt mưa tự động chắc hẳn quý vị cũng phần nào đánh giá khách quan hơn về chúng. 
Nhìn chung thì chúng vẫn có những ưu điểm vượt trội và hỗ trợ cho người lái xe tương đối nhiều nhất là đối với những người đi đường xa và thường xuyên di chuyển trong điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường.
Nên lắp cảm biến gạt mưa tự động hay không phụ thuộc và nhu cầu sử dụng
Về nhược điểm, quý vị hoàn toàn có thể khắc phục khi điều chỉnh độ cảm biến gạt mưa tự động.
Vì vậy, nên hay không nên lắp cảm biến gạt mưa tự động hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của quý vị. Nếu quý vị thường xuyên sử dụng đến gạt mưa thì việc lắp cảm biến gạt mưa tự động rất cần thiết. Còn nếu quý vị hoàn toàn có thể chủ động bật gạt mưa mà không gặp khó khăn hay phân tán sự tập trung khi lái xe thì việc lắp cảm biến gạt mưa tự động là không cần thiết. Vì vậy, quyết định hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích và tài chính của quý vị.
Hi vọng với những chia sẻ trên, Luckyauto.vn có thể giúp quý vị phần nào đưa ra quyết định phù hợp và đúng đắn khi lắp cảm biến gạt mưa tự động. Mong rằng bài viết hữu ích và giúp quý vị có thêm kinh nghiệm về phụ tùng xe ô tô.
Nếu quý vị cần tư vấn và giải đáp thắc mắc liên quan tới phụ tùng xe ô tô, hãy liên hệ tới Luckyauto.vn qua:
Hotline: 0931 837 555 - 0941 856 688
Website: www.luckyauto.vn.
 

Các tin khác

Các hãng xe sang