“Số 1 về phụ tùng xe sang”
Đường dây nóng
0931 837 555- 0941 856 688
0
Tìm kiếm sản phẩm
Tìm kiếm
banner trai

Sản phẩm tiêu biểu

Các lỗi liên quan đến bình ắc quy phụ xe Mercedes

Bình ắc quy phụ là phụ tùng cung cấp nguồn điện cho xe có vai trò vô cũng quan trọng trong khởi động xe. Chính về quan trọng như thế, nhưng nếu không lưu ý, ắc quy có thể mắc mộ số lỗi sau đây, mời quý vị cùng Lucky Auto theo dõi bài viết sau để tìm hiểu chi tiết hơn.

Chức năng của bình ắc quy là gì?

Ắc quy là bộ phận quan trọng cung cấp nguồn điện cho quá trình khởi động xe ô tô và cung cấp điện cho các hệ thống chiếu sáng hay âm thanh trong xe ô tô...
Cấu tạo của ắc quy gồm 2 phần chính:
Bình ắc quy lưu trữ và cung cấp năng lượng điện cho xe ô
Bên trong ắc quy được chia thành nhiều ngăn nhỏ, mỗi ngăn lại có 1 bản cực âm và 1 bản cực dương. Bản cực âm và bản cực dương đều có tấm ngăn cách bằng thanh nối và giữa 2 bản cực là chất điện phân.
Bên ngoài ắc quy được bọc bằng vỏ bọc, phía bên trên có cọc bình để nối ắc quy với tải ngoài hoặc ắc quy với nhau. Nếu là ắc quy hở bên trên sẽ có thêm nút thông hơi giúp thoát khí ra bên ngoài.
Như vậy, ắc quy giống như một nơi lưu trữ và cung cấp năng lượng điện cho xe ô tô khi xe khởi động và cung cấp nguồn điện để bật các tiện ích trên xe ô tô như: đèn, điều hòa, loa...

Nguyên nhân và cách khắc phục bình ắc quy phụ bị lỗi?

Nguyên nhân dẫn đến ắc quy phụ bị lỗi là trong quá trình lái xe bị ùn tắc hay phải dừng nhiều lần khiến xe phải ngắt động cơ rồi khởi động lại nhiều lần và liên tục. Điều này khiến cho ắc quy phụ không kịp nạp điện và có thể gây lỗi ắc quy. Để khắc phục tình trạng trên, quý vị nên sạc 1 ngày 1 tiếng để ắc quy có năng lượng dự trữ và có thể hoạt động ổn định. Qúy vị không phải lo lắng quá vì ắc quy phụ có tính năng Eco tự động tắt và khởi động rất hiệu quả.
Bình ắc quy có thể bị lỗi nếu nạp sai cách
Tuy nhiên, khi sạc ắc quy quá mức sẽ dẫn đến ắc quy bị ngã, châm chất điện dịch không đủ. Những lúc này, quý vị có thể khắc phục bằng cách châm thêm nước cất và điều chỉnh chất điện dịch đều các ngăn trong ắc quy. Sau đó, quý vị hãy kiểm tra lại điện trong ắc quy, nếu ắc quy yếu điện quý vị nên sạc điện cho ắc quy để có thể đảm bảo nguồn cung cấp điện.
Nhiều lúc bình ắc quy có hiện tượng bị phồng lên, đây chính là dấu hiệu chỉ ra rằng nhiệt độ chất điện dịch tăng cao do sạc bình ắc quy quá mức kèm theo nhiệt độ môi trường bên ngoài tác động, khiến cho bình ắc quy bị phồng to và cầm ắc quy nhẹ hơn. Để cải thiện tình trạng này, quý vị nên dừng nạp điện cho bình ắc quy, hãy để cho ắc quy được hồi và nhiệt độ ổn định xung quanh 45 độ.
Khi cực ắc quy bị ăn mòn, có những gỉ sét hay bột trắng chứng tỏ kẹp nối siết quá chặt kèm theo đó là chất điện dịch tràn ra bên ngoài gây nên. Để khắc phục tình trạng này, quý vị hãy vệ sinh lại cực ắc quy và kẹp nối rồi điều chỉnh lại chất điện dịch trong bình ắc quy. Sau đó quý vị mang ắc quy đi bảo hành để đảm bảo hơn.

Những lưu ý khi kiểm tra bình ắc quy phụ 

Cách chính xác và tốt nhất để kiểm tra bình ắc quy phụ chính là sử dụng đồng hồ VOM - đồng hồ đo điện áp. Tuy nhiên, để đo chính xác và đánh giá chất lượng bình ắc quy quý vị nên nhờ thợ chuyên nghiệp tại các đơn vị phụ tùng ô tô để đảm bảo và an toàn hơn. 
Nên đến đơn vị phụ tùng ô tô uy tín để kiểm tra ắc quy
Bởi ắc quy cung cấp điện nên khi ở gần hay thay thế ắc quy, quý vị đeo trang sức như nhẫn, vòng tay vòng cổ, nếu nguồn điện vẫn còn cao có thể dẫn đến bỏng nặng. Chính vì vậy khi tháo hay liên quan đến ắc quy quý vị nên tháo các trang sức hay đồ kim loại ra khỏi người.
Khi tháo ắc quy, quý vị luôn tháo cực âm hoặc cực mát trước. Như thế khi quý vị không may chạm vào các cực hay dây dẫn không gây ra hiện tượng ngắn mạch.
Và điều quan trọng là khi sạc ắc quy, quý vị nên sạc nơi thoáng mát, không để các vật dụng dễ cháy gần ắc quy, để tránh hiện tượng ắc quy nóng quá bị phồng hay bị bắn tia lửa gây cháy xung quanh.
Như vậy, ắc quy có chức năng cung cấp nguồn điện và cũng dễ xảy ra những lỗi nếu quý vị không cẩn thận khi sạc hay kiểm tra ắc quy. Nếu không chắc chắn quý vị nên đến các đơn vị phụ tùng xe ô tô để kiểm tra cho đảm bảo và chắc chắn.
Hi vọng qua bài viết trên, Lucky Auto cung cấp tới quý vị những thông tin hữu ích về bình ắc quy phụ trên xe ô tô Mercedes.
Nếu quý vị cần tư vấn và báo giá chi tiết phụ tùng ô tô, hãy liên hệ tới Lucky Auto qua:
Hotline: 0981 223 222 - 0941 856 688
Website: www.luckyauto.vn.
 

Các tin khác

Các hãng xe sang