“Số 1 về phụ tùng xe sang”
Đường dây nóng
0931 837 555- 0941 856 688
0
Tìm kiếm sản phẩm
Tìm kiếm
banner trai

Sản phẩm tiêu biểu

5 Dấu Hiệu Má Phanh Ô Tô Gặp Vấn Đề

Má phanh ô tô đang gặp vấn đề sẽ như thế nào? Để tìm hiểu chi tiết hơn, quý vị hãy cùng Lucky Auto tìm hiểu qua bài viết sau đây, mời quý vị theo dõi.

Dấu hiệu 1: Xe phát ra tiếng ồn ở khu vực lốp xe

Tiếng ồn thường phát ra khi má phanh xe bị ăn mòn, gỉ sét. Lúc này má phanh không còn được tốt, đinh tán má phanh bị mòn hoặc lỏng. Hiệu quả phanh giảm đi rất nhiều, thạm trí phanh không ăn, gây ảnh hưởng tới an toàn khi tham gia giao thông.
Xe phát ra tiếng ồn ở khu vực lốp xe

Dấu hiệu 2: Đèn báo cảm biến check má phanh liên tục 

Thông thường cảm biến được lắp tại các má phanh để cảm biến độ mòn của má phanh, má phanh khi mòn đến độ cần thay thì cảm biến sẽ báo đèn để người lái xe biết. Nên khi đèn check má phanh sáng liên tục, quý vị nên đến đơn vị phụ tùng xe ô tô để kiểm tra và tiến hành thay thế sớm để đảm bảo an toàn khi lái xe và đảm bảo hệ thống phanh không bị ảnh hưởng.

Dấu hiệu 3: Phanh bị trượt dài khi đạp chân phanh

Chắc hẳn khi gặp tình huống này, người lái xe cũng sẽ cảm thấy rõ việc phanh bị trượt và không ăn như mọi lần. Việc này rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến độ chính xác khi phanh, dễ dẫn đến tình trạng: phanh không đúng ý định của người dùng, trượt dài đâm vào tường khi đỗ xe, và rất nguy hiểm khi tham gia giao thông không phanh kịp có thể đâm vào người khác. Vậy nên, khi thấy có tình trạng phanh trượt dài, không ăn quý vị nên sớm đi kiểm tra và sửa chữa, tránh để tình trạng này lâu dài sẽ rất nguy hiểm.
Phanh bị trượt dài khi đạp chân phanh

Dấu hiệu 4: Xe bị lệch về 1 phía khi phanh

Khi phanh xe quý vị cảm nhận xe bị rung nhẹ và có xu hướng lệch sang 1 bên thì đây là dấu hiệu của má phanh bị mòn, lực phanh không được ổn định giữa các bánh xe. Qúy vị nên sớm kiểm tra và sửa chữa, nếu để tình trạng này lâu xe sẽ dần mất độ chính xác và hiệu quả khi sử dụng phanh.

Dấu hiệu 5: Má phanh mòn không đều nhau

Khi má phanh mòn không đều nhau sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng phanh. Nguyên nhân dẫn đến má phanh mòn không đều là kẹt phanh, kẹt pít tông phanh, đĩa phanh mòn không đều… Việc đĩa phanh mòn không đều nhau tưởng chừng là điều bình thường nhưng việc này sẽ ảnh hưởng tới việc bảo dưỡng, sửa chữa má phanh nên quý vị hãy đi kiểm tra xem đã cần thay má phanh hay chưa để đảm bảo.
Má phanh mòn không đều nhau

Khi nào cần kiểm tra và bảo dưỡng má phanh

Theo các chuyên gia khuyến cáo nên kiểm tra và bảo dưỡng má phanh sau khoảng 40.000km xe đi được hoặc sau 2 năm sử dụng má phanh.
Tuy nhiên, mốc thời gian bảo dưỡng này có thể bị xê dịch sớm hơn hoặc muộn hơn, tùy thuộc vào má phanh có phải hoạt động nhiều không, hay xe thường chạy trong thành phố thì thường xuyên phải sử dụng phanh nên có thể sẽ cần bảo dưỡng sớm hơn.
Má phanh sau xe Mercedes chính hãng
Má phanh ảnh hưởng đến sự an toàn của quý vị và những người tham gia giao thông xung quanh nên quý vị hãy lưu ý đến các dấu hiệu và bảo dưỡng má phanh theo đúng định kỳ để đảm bảo hơn.
Hi vọng qua bài viết trên, Lucky Auto mang tới quý vị những thông tin hữu ích về dấu hiệu má phanh ô tô gặp vấn đề.
Nếu quý vị cần tư vấn và báo giá chi tiết về phụ tùng ô tô, hãy liên hệ tới Lucky Auto qua:
Hotline: 0931 837 555 - 0941 856 688
Website: www.luckyauto.vn. 

Các tin khác

Các hãng xe sang