“Số 1 về phụ tùng xe sang”
Đường dây nóng
0931 837 555- 0941 856 688
0
Tìm kiếm sản phẩm
Tìm kiếm
banner trai

Sản phẩm tiêu biểu

Thời điểm nên thay má phanh cho xe Mercedes

Hệ thống phanh giúp xe ô tô có thể kiểm soát được tốc độ, giảm tốc độ và dừng khi muốn. Trong hệ thống đó, má phanh có nhiệm vụ chính trong việc giữ đĩa phanh làm giảm tốc độ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng má phanh Mercedes cũng dần bị mòn và cần thay thế. Vậy khi nào nên thay má phanh cho xe Mercedes, quý vị hãy cùng Luckyauto.vn tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau, mời quý vị theo dõi.

Tại sao má phanh xe quan trọng đối với ô tô?

Má phanh xe có một vai trò quan trọng đối với xe Mercedes bởi nó có tác dụng cố định các đĩa phanh để giảm tốc độ của xe ô tô. Nhờ đó mà xe có thể làm chủ được tốc độ, an toàn hơn khi chạy với tốc độ cao.
Trong đó, để giữ được đĩa phanh chậm lại hoặc dừng hẳn, đĩa phanh được hỗ trợ bởi hệ thống điều khiển lực kéo hoặc hệ thống cân bằng điện tử. 
Mỗi loại má phanh được phân loại dựa vào vật liệu ma sát. Mỗi loại má phanh lại phù hợp với từng mục đích mà xe ô tô sử dụng như: má phanh phù hợp sử dụng cho ô tô chạy hàng ngày trong mọi điều kiện thời tiết, má phanh có thiết kế và chất liệu đặc biệt hơn cho xe đường đua…
Như vậy, má phanh có vai trò quan trọng trong việc làm chủ tốc độ cũng như sự an toàn của người lái xe và những người tham gia giao thông khác. Nên quý vị hãy lưu ý sự đảm bảo của má phanh hay những dấu hiệu má phanh bị mòn để nhanh chóng xử lý.

Má phanh giúp cố định đĩa phanh và giảm tốc độ

Dấu hiệu má phanh Mercedes bị mòn sẽ như thế nào?

Dấu hiệu rõ nhất để dễ phát hiện má phanh bị mòn là xe Mercedes xuất hiện những tiếng kêu khó chịu ở vị trí má phanh. Nguyên nhân có thể do má phanh đã bị ăn mòn, gỉ sét gây nên tiếng kêu két két. Không những gây khó chịu bởi tiếng kêu mà má phanh còn không ăn, khó kiểm soát tốc độ, khi má phanh bị ăn quá mòn thì khó có thể dừng xe theo ý muốn.
Khi đạp phanh mà phanh không ăn, không dừng theo ý muốn, hoặc phanh bị trượt dài mới dừng thì chắc hẳn má phanh của ô tô đã bị ăn mòn rất nhiều và đã đến lúc thay má phanh mới.
Dấu hiệu tiếp theo là xe bị láng, di chuyển bất thường về 2 bên. Điều này cho thấy má phanh mòn không đều giữa 2 bên làm cho lực phanh không ổn định giữa các bánh xe làm cho xe bị lệch hướng.
Hoặc khi xe Mercedes báo đèn “check break wear” thì má phanh đang gặp vấn đề. Qúy vị nên đến đơn vị phụ tùng để kiểm tra và tiến hành sửa chữa để đảm bảo an toàn hơn.

Má phanh ô tô bị mòn báo hiệu cần thay thế gấp
Cũng có thể khi quý vị bảo dưỡng xe phát hiện ra những vết nứt trên má phanh, đây cũng là một dấu hiệu cho thấy má phanh đang bị chai cứng, chất lượng thấp và có khả năng bị vỡ ra khi sử dụng. Để tránh việc má phanh bung ra bất ngờ trong quá trình chạy xe, gây nguy hiểm thì quý vị nên đến đơn vị phụ tùng ô tô để thay mới nhằm đảm bảo an toàn hơn.
Như vậy, có nhiều dấu hiệu nếu để ý chi tiết quý vị có thể sớm phát hiện ra má phanh Mercedes đang bị mòn và xuống cấp. Để từ đó có những biện pháp nhanh chóng xử lý.

Lưu ý khi xử lý má phanh Mercedes như thế nào?

Vậy khi phát hiện má phanh có những dấu hiệu bị mòn, nứt và xuống cấp thì quý vị nên xử lý như thế nào?
Đầu tiền quý vị hãy đánh giá tình trạng hiện tại của má phanh, xem má phanh có bị mòn nhiều, nứt nhiều hay đang có nguy cơ bị vỡ ra không. Việc đánh giá này giúp quý vị xác định được cách xử lý má phanh. 
Trong quá trình xử lý má phanh quý vị nên lưu ý:
  • Không tự thay má phanh vì việc thay má phanh cần các kỹ thuật chuyên môn và chắc chắn để đảm bảo an toàn. Qúy vị nên đến đơn vị uy tín, có trách nhiệm để thay thế má phanh.
  • Thông thường khi thay má phanh cần thay cả đôi, đôi phanh trước hoặc đôi phanh sau. Thay một bên sẽ dẫn đến má phanh mòn không đều và lệch, ảnh hưởng đến quá trình lái xe.
  • Khi thay má phanh cần lựa chọn má phanh chính hãng, chất lượng để đảm bảo an toàn và thời gian bảo dưỡng cho má phanh. Những má phanh kém chất lượng sẽ nhanh chóng vị nứt, hỏng hóc gây mất thời gian và tiền của.

Má phanh trước xe Mercedes chính hãng
Như vậy, má phanh có một vai trò quan trọng đối với hệ thống phanh xe nói riêng và xe ô tô nói chung. Qúy vị hãy lưu ý và bảo dưỡng má phanh để giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh.
Hy vọng qua bài viết trên Luckyauto.vn cung cấp tới quý vị những thông tin hữu ích về má phanh Mercedes. Qua đó, quý vị có thêm kinh nghiệm hơn khi sử dụng và bảo dưỡng má phanh Mercedes.
Nếu quý vị cần tư vấn hoặc báo giá phụ tùng chi tiết, hãy liên hệ tới chúng tôi qua:
Hotline: 0931 837 555 - 0941 856 688- 0981 223 222 hoặc 024 6266 9922
Website: www.luckyauto.vn. 

Các tin khác

Các hãng xe sang