“Số 1 về phụ tùng xe sang”
Đường dây nóng
0931 837 555- 0941 856 688
0
Tìm kiếm sản phẩm
Tìm kiếm
banner trai

Sản phẩm tiêu biểu

Đèn cảm biến báo mòn má phanh trên táp lô phát sáng báo hiệu điều gì?

Hệ thống phanh giữ một vị trí đặc biệt quan trọng trên xe ,cảm biến báo mòn má phanh là một bộ phận mang lại nhiều lợi ích giúp hệ thống phanh xe hoàn thiện hơn. Vậy cảm biến báo mòn má phanh hoạt động như thế nào? và khi  biểu tượng cảm biến báo mòn má phanh báo sáng trên đồng hồ taplo thì cần xử lý ra sao? Hãy cùng Luckyauto.vn tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây

Nguyên lý hoạt động của cảm biến báo mòn má phanh

Cảm biến báo mòn má phanh thực chất là một hệ thống bằng dây, khi đĩa phanh mòn đến một độ nhất định làm đứt dây cảm biến. Lúc này, đèn báo mòn má phanh sẽ phát sáng
Như vậy, cảm biến báo mòn má phanh sẽ hoạt động và phát tín hiệu đèn báo lên đồng hồ táp để người lái xe biết tình trạng mòn của má phanh.

Tại sao cảm biến báo mòn má phanh rất cần thiết?

  • Má phanh là bộ phận quan trọng trong hệ thống phanh, có công dụng giữ đĩa phanh giúp kiểm soát tốc độ, đảm bảo an toàn cho người ngồi trong xe. Nhưng sau một thời gian sử dụng, má phanh sẽ bị mòn dần và xuống cấp, nếu không có cảm biến mòn má phanh sẽ có thể dẫn đến việc quên bảo dưỡng má phanh và gây ra tình trạng phanh không ăn, trượt phanh… Khiến cho quá trình lái xe không an toàn và không đảm bảo.
  • Hơn nữa, cảm biến mòn má phanh còn bảo vệ, kéo dài tuổi thọ cho đĩa phanh và các bộ phận khác trong hệ thống phanh.
  • Khi có cảm biến báo mòn má phanh, quý vị sẽ an tâm hơn, tình trạng má phanh như thế nào sẽ được báo để quý vị nhanh chóng biết được tình trạng thay mới kịp thời. Từ đó không làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và độ an toàn của hệ thống phanh xe ô tô.
  • Chính vì vậy, cảm biến má phanh rất cần thiết đối với xe ô tô, cảm biến sẽ giúp quý vị an tâm hơn khi lái xe, không quá phải lo lắng kiểm tra má phanh thường xuyên, giúp quý vị giảm bớt thời gian và công sức. Mà vẫn mang lại hiệu quả cao và chính xác.

Nên làm gì khi đèn báo cảm biến má phanh bị mòn?

  • Khi đèn báo cảm biến mòn má phanh phát sáng sẽ báo hiệu má phanh xe đã mòn đến độ cần thiết phải đi thay. Thì quý vị hãy nhanh chóng đến đơn vị phụ tùng ô tô kiểm tra và tiến hành thay má phanh mới nhằm đảm bảo an toàn. Vì khi để má phanh mòn quá độ sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy không tốt và gây nguy hiểm tới an toàn khi tham gia giao thông.
  • Tuy nhiên cũng có trường hợp đèn báo mòn má phanh phát sáng do chuột cắn hoặc không may xử lý làm đứt cảm biến cũng làm cho đèn sáng. Lúc này quý vị cũng nên đến đơn vị phụ tùng ô tô uy tín để kiểm tra, nếu cảm biến bị đứt, má phanh vẫn còn tốt thì quý vị nên thay cảm biến mới. Vì cảm biến giá cũng không quá đắt mà cũng rất cần thiết để đảm bảo an toàn hơn khi lái xe.
Cảm biến báo mòn má phanh bị hư hỏng
Như vậy, cảm biến báo mòn má phanh rất cần thiết với mỗi xe ô tô. Nên khi cảm biến gặp vấn đề quý vị nên kiểm tra và thay mới để hệ thống phanh được đảm bảo và hoạt động hiệu quả.
Hy vọng qua bài viết trên Luckyauto.vn cung cấp tới quý vị những thông tin hữu ích về cảm biến báo mòn má phanh. Qua đó, quý vị có thêm kinh nghiệm hơn khi sử dụng cảm biến báo mòn má phanh trên xe của mình.
Nếu quý vị cần tư vấn hoặc báo giá phụ tùng chi tiết, hãy liên hệ tới chúng tôi qua:
Hotline: 0931 837 555 - 0941 856 688- 0981 223 222 hoặc 024 6266 9922
Website: www.luckyauto.vn.

Các tin khác

Các hãng xe sang