“Số 1 về phụ tùng xe sang”
Đường dây nóng
0931 837 555- 0941 856 688
0
Tìm kiếm sản phẩm
Tìm kiếm
banner trai

Sản phẩm tiêu biểu

Các lỗi xe Mercedes thường gặp là gì?

Mercedes là một dòng xe sang trọng và đắt tiền, tuy nhiên một số lỗi nếu quý vị không để ý quý vị sẽ hay gặp phải và phải sửa chữa nhiều. Nên sau đây Lucky Auto sẽ chỉ ra một số lỗi mà xe Mercedes thường gặp để quý vị biết và quan tâm hơn những bộ phận này của xe Mercedes. Từ đó, quý vị có thể đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ cho xe Mercedes, mời quý vị theo dõi chi tiết hơn sau đây.

Lỗi cảm biến

Cảm biến là bộ phận kiểm tra, truyền tín hiệu đến các phụ tùng của ô tô Mercedes, giúp xe hoạt động nhanh chóng, hiện đại và tiện nghi hơn. Tuy nhiên, trên xe Mercedes đây lại là một lỗi thường gặp.
Hệ thống cảm biến bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn và thời tiết khắc nghiệt
Nguyên nhân
Nguyên nhân xe Mercedes hay bị lỗi cảm biến do hệ thống cảm biến của Mercedes rất nhiều nên không tránh khỏi chuyện bị lỗi và ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt nắng nóng, mưa gió cũng là một nguyên nhân.
Cách khắc phục
Quý vị có thể khắc phục bằng cách kiểm tra và vệ sinh hệ cảm biến theo định kỳ để tránh bụi bẩn lâu ngày làm giảm hiệu quả và hỏng hệ cảm biến trên xe Mercedes.

Lỗi hộp đen ECU

Hộp đen ECU được coi như bộ não của xe ô tô Mercedes vậy, tuy nhiên nó là lỗi thường gặp do:

Hộp đen ECU  được coi như bộ não của xe ô tô
Nguyên nhân
Trên xe Mercedes có rất nhiều hộp đen ECU lên đến hơn 100 hộp liên kết với nhau. Trong đó, khi đi sửa xe nếu gặp các kỹ thuật viên chưa lành nghề rất dễ làm hỏng hộp đen ECU nữa. 
Cách khắc phục
Nguyên nhân chủ yếu do lỗi sơ ý nên quý vị hãy lựa chọn nơi bảo dưỡng sửa chữa xe Mercedes uy tín, an toàn để tránh trường hợp hỏng hộp đen ECU.

Lỗi hệ thống phanh

Hệ thống phanh là hệ thống quan trọng ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe nhất, nhưng xe Mercedes sau một thời gian sử dụng lại gặp một số lỗi.
Hệ thống phanh ô tô giúp đảm bảo an toàn hơn khi lái xe
Nguyên nhân
Sau một thời gian sử dụng xe Mercedes bị mòn má phanh và cảm biến ABS gặp vấn đề.
Cách khắc phục
Khi đã sử dụng một thời gian dài má phanh bị mòn và phanh ABS không còn tốt cách đảm bảo nhất là quý vị nên thay thế má phanh sớm để đảm bảo sự an toàn. 

Lỗi trên lốp xe

Lốp xe là bộ phận nâng đỡ xe và tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên cần được bảo dưỡng và chăm sóc kỹ càng.

Lốp xe là bộ phận nâng đỡ toàn bộ xe và giúp xe di chuyển êm hơn
Nguyên nhân
Nguyên nhân do lốp xe bị áp suất, xuất hiện các vết nứt chân chim. Đây là dấu hiệu nguy hiểm, nếu quý vị không kiểm tra và bảo dưỡng sớm thì lốp xe sẽ bị nổ và gây tai nạn.
Cách khắc phục
Qúy vị hãy lưu ý kiểm tra lốp xe theo định kỳ, nếu lốp xe xuất hiện các vết nứt hay có dấu hiệu bất thường, quý vị hãy đi kiểm tra áp suất lốp và góc đặt bánh xe để kiểm tra.

Lỗi kính chắn gió và cần gạt nước

Kính chắn giócần gạt nước là nơi đảm bảo tầm quan sát và sự an toàn của người lái xe nhất. Nên chúng cần được đảm bảo ở điều kiện tốt nhất và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, nếu quý vị vệ sinh không đúng cách và không bảo dưỡng định kỳ thì kính chắn gió và cần gạt nước rất mau xuống cấp.
Kính chắn gió và cần gạt nước đảm bảo tầm nhìn cho người lái xe
Nguyên nhân
Nguyên nhân chủ yếu khiến kính chắn gió gặp vấn đề là vệ sinh kính chắn gió sai cách và cần gạt nước bị mòn, hỏng ảnh hưởng đến kinh chắn gió.
Cần gạt nước bị hỏng nguyên nhân do lưỡi cao su bị mòn và cần gạt bị gỉ giảm hiệu quả làm việc.
Cách khắc phục
Để kính chắn gió luôn sạch và tốt, quý vị hãy lựa chọn nước lau kính chuyên dụng phù hợp với xe Mercedes, còn cần gạt nước, quý vị hãy lưu ý đến lưỡi gạt cao su vệ sinh và bảo dưỡng đúng định kỳ.

Lỗi hệ thống đèn

Hệ thống đèn chiếu sáng là một hệ thống vô cùng quan trọng nhất là khi trời tối. Khi hệ thống đèn chập chờn, không ổn định khiến quý vị khó nhìn được phía trước, nếu đi nhanh sẽ rất nguy hiểm.
Đèn xe ô tô rất quan trọng để đảm bảo tầm nhìn khi trời tối
Nguyên nhân 
Một số nguyên nhân khiến hệ thống đèn không ổn định hoặc bị hỏng như: cầu chì đèn bị cháy, rơ le đèn pha bị cháy, đèn pha bị mờ…
Cách khắc phục
Khi kiểm tra thấy hệ thống đèn chiếu sáng không tốt, bị mờ thì quý vị nên đi kiểm tra và bảo dưỡng sớm để đảm bảo sự an toàn nhất.
Hi vọng qua bài viết trên, Lucky Auto cung cấp tới quý vị nhiều thông tin hữu ích, giúp quý vị biết được các lỗi hay gặp trên xe Mercedes để quý vị bảo dưỡng và để ý hơn những phụ tùng này.
Nếu quý vị cần tư vấn và báo giá chi tiết phụ tùng ô tô, hãy liên hệ tới Lucky Auto qua:
Hotline: 0931 837 555 - 0981 223 222- 0941 856 688
Website: www.luckyauto.vn.
 

Các tin khác

Các hãng xe sang